Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cỏ linh lăng

Cỏ linh lăng là một loại cây trồng thuộc họ nhà đậu và tên khoa học của nó là Medicago sativa. Cỏ linh lăng là loại cây trồng lâu năm có khả năng phát triển theo chiều thẳng đứng và là một trong những cây trồng làm thức ăn cho vật nuôi được mở rộng nhất ở các nước có khí hậu ôn đới.

Chăn nuôi thâm canh, do nhu cầu lương thực cao liên tục đã tạo ra nhu cầu trồng loại cây cỏ linh lăng này, thúc đẩy phát triển hơn nữa của loại cỏ linh lăng như một một nguồn cung cấp thực phẩm cho ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, cỏ linh lăng cũng được sử dụng với các mục đích khác như làm vườn cảnh quan và làm cây trồng bảo tồn động vật hoang dã. Các đơn vị nhập khẩu cỏ linh lăng chủ yếu là Nhật Bản, Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Nhờ có nhiều kinh nghiệp, Azud đã cung cấp cho nông dân giải pháp nông học hiệu quả nhất, trong đó đảm bảo năng suất, sản lượng cao cho cỏ linh lăng, có tính đến từng nhu cầu và nguồn lực sẵn có trong từng trường hợp cụ thể.

Yêu cầu về đất và khí hậu

Cỏ linh lăng phát triển mạnh ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ vùng khô hạn đến vùng ẩm ướt. Ánh sáng mặt trời là yếu tố chính ảnh hưởng tích cực đến cây cỏ linh lăng.

Cỏ linh lăng có thể thích nghi với phạm vi nhiệt độ rộng, một số giống chịu được nhiệt độ từ 0 độ C đến 10 độ C. Bắt đầu từ 10 độ C, cây trồng bắt đầu phát triển, từ 15 - 28 độ C, đây là khoảng nhiệt độ rất thuận lợi cho cây cỏ linh lăng.

Loại cây trồng này đòi hỏi đất sâu và thông khí. Mặc dù cỏ linh lăng được trồng trong nhiều loại đất, tuy nhiên cây này rất nhạy cảm với lượng nước tưới. Do đó, đất để trồng cây dưới độ sâu 60 cm là không được khuyến khích để trồng cỏ linh lăng. Các điều kiện lý tưởng của đất bao gồm giữ độ ẩm cao, thoát nước, và không có các lớp đất chặt.

Yếu tố thổ nhưỡng hạn chế cây linh lăng là độ chua của đất. Cỏ linh lăng phát triển tốt hơn với giá trị pH cao hơn 6.5pH. Đây là một loại cây trồng cần các yếu tố canxi, lưu huỳnh và phốt pho. Loại cây này sẽ không phát triển đều trên vùng đất đất mặn hoặc kiềm, nơi mà có độ dẫn điện cao hơn 8mm os/cm. Điều này sẽ làm giảm sản lượng đến 65%.  

Gieo hạt

Khu vực gieo hạt không có sự xuất hiện của cỏ là cần thiết, tốt nhất là với điều kiện độ ẩm thích hợp, một lớp màng nông nghiệp mỏng và đất chắc chắn.

Cỏ linh lăng có thể nảy mầm từ 5 đến 35 độ C, mặc dù nhiệt độ lý tưởng là 25 độ C. Quá trình lựa chọn hạt giống cũng rất là quan trọng, chúng phải có chất lượng cao cả về thể chất và di truyền.

Hệ thống tưới

Lượng nước được sử dụng phụ thuộc vào khả năng giữa nước của đất, hiệu quả của hệ thống tưới và độ sâu của rễ.

Cỏ linh lăng yêu cầu lượng nước theo từng giai đoạn do sự thay đổi nhu cầu của nước trong chu kỳ sinh trưởng phát triển của nó. Nếu nước được tưới ít hơn nhu cầu của cây, hiệu quả của nước có thể giảm đi. Cỏ linh lăng dễ dàng thích nghi về mặt sinh lý để đối mặt với thời kì thiếu nước dài hạn, nguyên nhân trực tiếp là do độ sâu của bộ rễ. Nhu cầu về nước của cỏ linh lăng trong suốt toàn bộ chu kỳ là từ 700 - 900mm.