Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cây xà lách

Rau xà lách là loại rau sống bắt nguồn từ Ấn Độ và được trồng từ hơn 2000 năm trước. Các đơn vị sản xuất chính là Trung Quốc và Mỹ. Tùy thuộc vào giống mà lá có hình dạng và màu sắc khác nhau. Có hai giống xà lách nổi tiếng là xà lách Roman và xà lách Iceberg. Loại xà lách Roman là xà lách to và thẳng đứng, trong khi loại xà lách Iceberg thì tròn và nhỏ hơn.

Yêu cầu về khí hậu và đất đai

Xà lách thường phát triển thuận lợi trong vùng khí hậu lý tưởng, nhiệt độ phát triển tối ưu là từ 15 độ C và 20 độ C. Nhiệt độ cao có thể kích thích cây phát triển sớm. Cây xà lách có thể chịu được điều kiện đóng băng trong thời gian ngắn và mưa thường gây ra các cuộc tấn công về bệnh nấm.

Các loại đất giúp phát triển cho loại cây trồng này là đất không mặn, thoát nước tốt và đất trung tính. Chúng thường được trồng trong nhà kính và thủy canh, thu được sản lượng cao trên một mét vuông và thu được sản phẩm rất sạch. Các điều kiện môi trường đồng nhất xuyên suốt chu kỳ sinh trưởng phát triển của cây sẽ giúp thu được rau xà lách chất lượng cao.

Khoảng cách cây trồng

Khoảng cách cây trồng khác nhau tùy thuôc theo giống cây. Mỗi giống xà lách có một kích thước khác nhau khi chúng trưởng thành. Mật độ của cây thường dao động từ 10 đến 40 cây trong 1 mét vuông. Thiết kế của khu vực trồng cây phải đảm bảo đủ khoảng cách sao cho giảm thiểu sự tiếp xúc giữa các cây, cho phép dễ dàng tiếp cực của người trồng cây. Trong đất, chúng có thể được trồng theo cấu hình đường chéo, trong khi canh tác thủy canh, cây trồng được điều chỉnh theo hệ thống thiết kế.

Hệ thống tưới

Tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới được sử dụng nhiều nhất để tưới rau xà lách, mặc dù có nhiều hệ thống tưới khác như tưới phun mưa, tưới phun sương. Hệ thống tưới nhỏ giọt cho phép tưới xuyên suốt theo chiều dọc canh tác cây trồng. Hệ thống tưới phải được thiết kế sao cho toàn bộ cây trồng đều đạt được một lượng nước tương đương nhau.

Việc tưới tiêu phải thường xuyên và với lưu lượng thấp, cố gắng để đất khô ráo trong khu vực bề mặt.