Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cây táo

Táo là một loại cây thuộc họ hoa hồng và bắt nguồn từ vùng Đông Nam Á. Nó là một trong những ăn quả được trồng rộng rãi trên thế giới, vì lí do là nguồn thực thẩm giá trị, dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau và chất lượng sản phẩm được thu được trong ngành: nước ép, rượu táo, mứt, kẹo và thạch.

Sản lượng táo lớn ở các quốc gia: Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ.  

Yêu cầu về khí hậu và đất đai

Táo là loại cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, điều kiện khí hậu tốt nhất là ngày nóng, đêm lạnh và bức xạ cao. Đây là yếu tố hạn chế đối với việc trồng cây táo ở khu vực phía Nam, thiếu yếu tố lạnh. Nó có thể chịu được đóng băng nhưng phải chịu theietj hại về quả khi nhiệt độ dưới -3 độ C. Do sự ra hoa muộn hơn so với các loại cây trồng khác nên rủi ro của việc đóng băng thấp hơn.

Loại cây táo ít đòi hỏi hơn so với cây lê, do khả năng thích nghi của cây táo tốt với nhiều loại đất. Loại đất tối ưu là loại đất có khả năng thoát nước tốt, trung bình và với pH xung quanh 6. Nó có khả năng chịu đựng tốt đối với đất pha phấn.

Khoảng cách cây trồng

Phụ thuộc vào giống cây trồng, khoảng cách các cây sẽ thay đổi, thông thường theo giống cây táo truyền thống là 5 x 6 m hoặc 6 x 7 m đến các giống hiện đại với kích thước nhỏ hơn 2.5 x 4.0 m: 1,000 - 2,300 cây/ha.

Hệ thống tưới

Có một số phương pháp để tính toán nhu cầu về nước của cây trồng. Đo lường thủy lực, dòng chảy của nhựa cây và tốc độ tăng trưởng. Sự thiếu nước trong quá trình phát triển của cây sẽ làm giảm kích thước của quả táo, trong khi sự thiếu nước trong giai đoạn cuối của cây trồng sẽ dễ dẫn đến quả rụng sớm.

Trong khi việc trồng cây táo kích thước nhỏ, thường sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt với các mắt nhỏ giọt khoảng cách 0.6m. Trong canh tác trồng táo kích thước lớn, trong khi khoảng cách giữa các cây trồng lớn hơn, nông dân có thể sử dụng béc tưới phun mưa hoặc béc tưới phun sương cục bộ.