Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cây ô liu

Cây ô liu là một trong những loại cây truyền thống và lâu đời nhất của khu vực Địa Trung Hải. Cây ô liu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, được dùng như thức ăn và là nguyên liệu đầu vào cho các sản phẩm y tế, chiếu sáng.

Đặc biệt, dựa vào tình hình thực tế do nhu cầu cao và lợi nhuận cao, nhờ các chiến dịch thực phẩm thành công nổi bật với các đặc tính trị liệu và dinh dưỡng. Diện tích trồng cây ô liu ngày càng mở rộng, liên tục phát triển. Tây Ban Nha và Ý là quốc gia sản xuất chính trên toàn thế giới, tiếp theo là Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Tunisia.  

Yêu cầu về khí hậu và đất đai

Để phát triển thuận lợi, cây ô liu cần những khoảng thời gian mát mẻ và mùa ấm kéo dài liên tục (Khoảng thời gian từ nụ hoa đến nở hoa khoảng 3, 4 tháng và từ 6 - 7 tháng từ khi nở hoa đến khi thu hoạch). Gió khô hanh và nhiệt độ cao trong quá trình nở hoa là những yếu tố quan trọng để đạt được sản lượng cuối cùng.

Cây ô liu có khả năng chịu đựng tốt đối với đất pha đá phấn. Ở những vùng thiếu hụt ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm tiềm năng phát triển của loại cây này.

Khoảng cách giữa các cây trồng

Có nhiều đặc điểm khác nhau phụ thuộc vào: vị trí trồng, loại đất, loại cây, địa hình và mùa thu hoạch. Các vùng trồng cây ô liu truyền thống có thể có mật độ thấp với 70 cây/ha, trong khi với các kỹ thuật thâm canh kỹ thuật mới, tiên tiến có thể dễ dàng trồng ô liu với mật độ 1,700 cây/ha.

Hệ thống tưới

Trong các khu vực trồng chuyên nghiệp, việc tưới tiêu trở nên thiết yếu ở những khu vực có lưu lượng mưa trung bình không đạt tới 800 mm/năm hoặc lươngj mưa không được phân phối đều trong năm. Các giai đoạn quan trọng tưới quan trọng là quá trình ra quả, tăng trưởng quả và tích lũy dầu.

Tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới phù hợp và nhanh nhất để cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây ô liu.