Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cây nho

Cây nho là bụi cây rụng lá thuộc họ Vitaceas. Tên khoa học của nó là Vitis Viniferra. Sự quan trọng về mặt kinh tế của loại cây này nằm ở quả của nó, quả nho được sử dụng như thực phẩm trái cây có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là được sử dụng để lên men sản xuất rượu vang.

Cây nho hiện tại được trồng ở nhiều khu vực có khí hậu ấm trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Tây Âu, California, Úc, Nam Phi, Chile và Argentina, các quốc gia nơi thời tiết 4 mùa được phân định rõ ràng.

Với kinh nghiệm của Azud, chúng tôi cung cấp cho nông dân những giải pháp nông học tuyệt vời nhất, đảm bảo năng suất cao cho việc trồng nho, có tính đến nguồn lực, nhu cầu và tài nguyên sẵn có cho từng trường hợp cụ thể.

Yêu cầu về khí hậu và đất đai

Cây nho thích nghi với sự đa dạng của các loại đất. Cây nho có một loạt các gốc ghép, vì vậy cây nho có thể được trồng ở những khu vực có nhu cầu lớn. Sự sẵn có của vật liệu hữu cơ trong cánh đồng là một yếu tố rất quan trọng. Các loại đất có sự biến thiên dưới 1.5% được xem là nghèo về chất hữu cơ đối với việc trồng nho và tỷ lệ cao hơn 2.5% được xem là giàu chất hữu cơ.

Giống cây này thuộc vùng ôn đới nơi có nhiệt độ trung bình hằng năm cao hơn 9 độ C. Cây thích nghi với một khoảng nhiệt độ linh hoạt từ -20 độ C đến 35 độ C. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao có thể gây ảnh hưởng đến cây trồng. Nhiệt độ tối ưu để phát triển tốt của cây nho là giữa 25 và 30 độ C.

Những khoảng thời gian để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là vô cùng cần thiết để tích lũy đường trong quả nho. Giờ tích lũy lạnh, khoảng 500 và 600 giờ, là cần thiết cho sự phát triển tốt của cây nho. Sự thiết hụt giờ lạnh có thể khiến mùa vụ kéo dài, thu hoạch trễ và chất lượng nho kém. Nhờ có lượng lớn sự đa dạng về khách hàng trên thị trường, việc trồng nho có thể được trồng trong một loạt các loại đất khác nhau, trong đó có sự liên quan giữa độ pH và kết cấu đất.

Khoảng cách cây trồng

Mật độ gieo trồng cây nho bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như địa hình đất đai, tiềm năng, hệ thống tưới, hệ thống ống dẫn, hệ thống châm phân và cắt tỉa. Cách bố trí các cây nho được áp dụng phổ biến ở các quốc gia sản xuất chính là trồng theo hàng. Khoảng cách cây trồng được khuyến nghị là 2.5m - 3m giữa các hàng và từ 0.5m - 1.5m giữa các cây, có nghĩa là mật độ cây trong khoảng từ 2,200 - 4,000 cây trên 1 héc ta. Khoảng cách trồng để trồng nho nguyên cành là 4x4m, mật độ 625 cây trên một ha. Sự sắp xếp của các cây nho sao cho tận dụng được sức gió chiếm ưu thế của khu vực, hướng bắc nam là phù hợp nhất. Việc gieo hạt nho phải được thực hiện vào mùa đông.

Hệ thống tưới

Lượng nước cung cấp phụ thuộc vào khả năng giữ nước của đất, sự hiệu quả của hệ thống tưới và độ sâu của rễ. Cây nho có thể chịu được khoảng thời gian hạn hán khá dài, nhờ bộ rễ sâu của nó. Tuy nhiên, cần phải tránh hạn hán quá lâu có thể ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng của quả nho.