Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cây hạnh nhân

Cây hạnh nhân là loại cây trồng thuộc họ hoa hồng, có nguồn gốc từ Trung Đông. Về mặt sinh học, loại cây này rất gần giũi với giống cây đào, cây hạnh nhân có thể đạt chiều cao 6 mét và đường kính 4 mét. Các quốc gia sản xuất hạnh nhân lớn nhất trên thế giới là Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Iran và Morocco.

Trái hạnh nhân trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới do loại hạt này chứa nhiều vitamin E, ít chất béo bão hòa, đây là lí do làm tăng diện tích trồng loại cây này trên toàn cầu.

Yêu cầu khí hậu và đất đai

Loại cây này thích nghi với nhiều loại đất, tuy nhiên rất nhạy cảm với điều kiện ẩm ướt. Đặc biệt, loại cây này thích nghi rất tốt với điều kiện khan hiếm nước.

Cây hạnh nhân có thể phát triển trong nhiều loại đất, ngay cả khi vùng đất không được sâu và đất có pha đá phấn. Độ pH tối ưu nằm trong khoảng từ 7.0 đến 8.- nơi rất thích hợp với đất mỏng và nhẹ. Cây hạnh nhân rất nhạy cảm với điều kiện ẩm ướt ở bộ rễ.

Khoảng cách cây trồng

Khoảng cách trồng cây khác nhau tùy thuộc và điều kiện sinh thái, giống và gốc ghép, phương pháp thu hoạch và hệ thống tưới được áp dụng.

Khoảng cách cây truyền thống thường là 7x5m và 6x4m, trong khi xxu hướng trồng siêu thâm canh hiện nay là 3,5x1,5m.

Hệ thống tưới

Cây hạnh nhân chịu được điều kiện khô hạn. Có hai thời kỳ quan trọng chính trong việc ứng dụng tưới nước, một là giai đoạn trồng đầy hạnh nhân vào mùa xuân và giai đoạn 15 - 20 trước khi thu hoạch.