Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cây chà là

Cây chà là là loại cây thuộc dòng họ Palmaceae. Chúng bắt nguồn từ Vịnh Ba Tư và phát triển ở khu vực khô cằn, cận nhiệt đới. Các quốc gia sản xuất chính là Ai Cập, Iran, Ả Rập Saudi, Pakistan, Iraq và Algeria. Quả chà là thường tạo thành chùm đạt đến 25kg khi quả trưởng thành và chúng thường mất khoảng vài tháng để phát triển. Quả chà và có hình bầu dục, mịn màng, thân hình dài và có rãnh. Ở một số quốc gia, trái chà và thường được bọc trong túi giấy để bảo vệ chúng khỏi các tác động của thiên nhiên như mưa, bụi và các loài gặm nhấm.

Yêu cầu về khí hậu và đất đai

Cây chà là chiệu được sự khác biệt khí hậu cao. Nhiệt đô tối ưu để phát triển là 30 độ C, mặc dù chúng có thể chịu được nhiệt độ từ 8 độ C và 45 độ C. Một điều quan trọng là ở góc nhìn thương mại, độ ẩm được giữ ở mức thấp trong quá trình trưởng thành và thời kỳ thu hoạch. Độ ẩm có thể gây ra nhiều vấn đề ở rất nhiều cây.

Cây chà là phát triển trong hầu hết các loại đất: đất thoải, đất trung bình và nặng với hệ thống thoát nước và thông gió tốt. Cây chà là chịu được đất khô hạn và đất kiềm. Tuy nhiên, khi sử dụng nước mặn để tưới, gây ảnh hưởng lớn đến sản lượng và chất lượng quả chà và.

Khoảng cách cây trồng

Tùy thuộc vào giống mà có khoảng cách cây trồng khác nhau. Khoảng cách cây trồng phổ biến nhất là 10x10m và mật độ khoảng 100 cây/ha. Trong hệ thống trồng cây chà là loại nhỏ, mật độ khoảng 200 cây/ha.

Hệ thống tưới

Hầu hết các đồn điền hệ thống trồng cây chà là hiện tại đều được tưới bằng hệ thống nhỏ giọt, mặc dù một số đồn điền truyền thống vẫn được tưới bởi phương pháp tưới lũ hoặc tưới rãnh. Những cây chà là cần phải được cung cấp nước liên tục. Ở một số vùng, chúng được tưới thậm chí là 2 lần/ ngày. Việc tưới tiêu là một chi phí lớn nhất trong quá trình canh tác cây chà là vì hệ thống rễ phải được duy trì cung cấp độ ẩm không đổi.