Thông Tin Thêm

Toàn bộ dữ liệu về sản phẩm.

Không có giải pháp nào.
Không có tải xuống nào.
Không có dự án liên quan.
THÔNG TIN THÊM

Tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Cây bông

Cây bông được toàn thế giới xem như là loại cây công nghiệp vì lí do chúng cung cấp cho con người những nguyên liệu thô như sợi bông để làm nguyên liệu đầu vào cho ngành công nghiệp dệt.

Các quốc gia sản xuất chính là Trung Quốc, Mỹ và Ấn Độ, mặc dù cây bông được trồng ở nhiều hơn 100 quốc gia.

Các yêu cầu về khí hậu và đất đai

Cây bông có thể được trồng ở nhiều khu vực khí hậu khác nhau như vùng nhiệt đới, vùng cận nhiệt đới và vùng ôn hòa. Sự phát triển của loại cây này phụ thuộc vào nhiệt độ. Nhiệt độ tối ưu của sự nảy mầm ở cây bông nằm khoảng từ 20 độ C đến 25 độ C, nhiệt độ tối thiểu là 15 độ C và tối đa là 35 độ C. Điều kiện lý tưởng để cây nở hoa là nhiệt độ trung bình từ 20 độ C đến 30 độ C. Để quả cây bông trưởng thành cần nhiệt độ trung bình từ 25 độ C đến 30 độ C.

Đất cần phải sâu và có khả năng duy trì lượng nước, duy trì độ ẩm trong suốt chu kỳ của cây trồng. Cây bông đa số chịu được tác động từ độ mặn của nước, là phương án lựa chọn cây trồng để canh tác thích hợp tại những vùng đất bị ảnh hưởng bởi nhiễm muối/nhiễm mặn (một hạn chế về đất đai với với đa số cây trồng).

Khoảng cách cây trồng

Khoảng cách cây trồng có thể thay đổi tùy theo từng kiểu thu hoạch: thu hoạch thủ công hoặc máy móc. Khi quá trình thu hoạch là cơ học, khoảng cách giữa các dãy có thể khác nhau từ 0.9m đến 1m. Khi thu hoạch bằng tay, cần gieo hạt theo chiều rộng với khoảng cách là 0.8m.

Hệ thống tưới

Không chỉ lượng nước quyết định kết quả cuối cùng mà là sự cung cấp nước kịp thời theo đúng yêu cầu sinh lý của cây bông. Nông dân cần nắm rõ nhu cầu về nước trên từng giai đoạn hiện tượng của cây trồng để xác định sản lượng kinh tế tối đa. Có nhiều phương pháp tưới khác nhau cho việc trồng trọt cây bông; tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng tưới này giúp quá trình tưới được đồng nhất và đồng đều. Trong quá trình tưới nhỏ giọt, nước được tưới môt cách chính xác và thường xuyên. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát sự sinh trưởng của cây trồng và kết quả thu hoạch cuối cùng, và nhớ vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể giúp nông dân thu được sản lượng kỷ lục không ngờ đến.